Thượng Quan Uyển Nhi

Thượng Quan Uyển Nhi

Thượng Quan Uyển Nhi

Thượng Quan Uyển Nhi (上官婉兒) là cháu gái Thượng Quan Nghi, hiệu xưng Cân Quốc Thủ Tướng, là một trong những phụ nữ tài năng nhất của lịch sử Trung Quốc, cũng là một trong những mỹ nữ hứng chịu nhiều điều bi thảm. Sau khi Thượng Quan Nghi bị Võ Tắc Thiên giết hại, cả nhà cũng bị vạ lây, gia sản bị tịch thu, Thượng Quan Uyển Nhi bị bắt vào cung làm tì nữ. Thượng Quan Uyển Nhi xinh đẹp, thông minh mẫn tiệp lạ thường, nàng thông thuộc thi thư, ngâm thơ, viết văn, thấu hiểu chuyện xưa nay. Hoàng đế Võ Tắc Thiên rất ấn tượng với nàng, bèn cho giữ chức Lam Đài Lệnh sử chuyên việc khởi thảo chiếu lệnh. Khi Võ Tắc Thiên chết, Trung Tông Lý Hiển lên ngôi. Võ Tam Tư vốn là người tình cũ của Uyển Nhi vì để cài tai mắt nên tiến cử nàng với Trung Tông Lý Hiển. Lý Hiển cùng hoàng hậu là Vi Thị xem Uyển Nhi như tâm phúc. Từ đó Thượng Quan Uyển Nhi đóng vai trò như là 1 quân sư trong tập đoàn Vi Thị. Sau này Vi Thị giết chết chồng là Trung Tông Lý Hiển hòng cướp ngôi hoàng đế, muốn trở thành Võ Tắc Thiên thứ hai. Nhưng sự việc không thành, tập đoàn của Vi Thị bị Lý Long Cơ, sau này là Đường Minh Hoàng vây bắt và xử tử. Thượng Quan Uyển Nhi cũng là 1 người trong số đó.

Các diễn viên từng đóng vai Thượng Quan Uyển Nhi

Chung Hân Đồng trong Võ Tắc Thiên bí sử

Ảnh

Lý Băng Băng trong Địch Nhân Kiệt thông thiên đế quốc

Ảnh

Trần Tú Lệ trong Đường Cung Yến – Nữ nhân thiên hạ

"Thái Bình công chúa" khoe sắc đẹp mỹ miều - 13

Tôn Diệu Kỳ  và Đô Lê Mạn trong Thái Bình Công chúa bí sử

Trương Đan Lộ trong Chí Tôn Hồng Cáp

Liêu Hiểu Cầm trong Võ Tắc Thiên-tấm bia vô danh

Nguyễn Đan Ninh trong Thượng Quan Uyển Nhi(xem nhiều rồi nhưng thích chị này đóng Uyển Nhi nhất)

Lúc trẻ

Trung niên

Ảnh

Bầu chọn: Lý Tiểu Nhiễm

Lý Tiểu Nhiễm (李小冉), với dung nhan xinh đẹp, khí chất lạnh lùng, sắc sảo, toát lên nét thông minh mẫn tiệp, rất xứng đáng được sánh với Thượng Quan Uyển Nhi tài sắc vẹn toàn nhưng cũng là một người phụ nữ có tham vọng lớn trong chính trị.

About these ads
Để lại phản hồi

5 phản hồi

 1. Nhớ hồi còn nhỏ xem Thượng Quan Uyển Nhi khóc như mưa, một bộ phim mà khóc đến ướt cả chăn luôn ( do lúc khóc phải trùm mềm ko bị cả nhà cười =)) ).
  Mối tình của TQUN và Lý Hiền đúng là nhiều nước mắt. Lúc 2 người đang yêu nhau thì Lý Hiền bị Võ Tắc Thiên giết chết. Một thời gian TQUN mới nguôi ngoai và yêu một anh người Nhật thì phải nhưng bị Võ Tắc Thiên ép lấy em của Lý Hiền, em trai Lý Hiền sau này lên ngôi vua, cũng yêu TQUN lắm nhưng rồi TQUN bị Hoàng Hậu hại mất đứa con trong bụng và không thể sinh con được nữa. Sau cuộc binh biến thì TQUN không rõ tung tích.
  TQUN trong bộ phim này rất bi thảm, ngược tâm dã man, và cũng là nhân vật nữ thứ 2 khắc sâu trong tim mình từ lúc đó đến bây giờ ( sau Tiểu Yến Tử ). Nhưng nói thật giờ mình mới biết tên của nữ diễn viên đóng vai này là Nguyễn Đan Ninh, có thể do ấn tượng bi thảm của mình với nhân vật nữ này nên mình cũng ko tìm hiểu, chỉ giữ trong lòng thôi, chắc chẳng dám xem lại đâu

  Trả lời
  • Ko thik chị Lý Tiểu Nhiễm bằng chị này, lúc xem phim ấn tượng quá sâu sắc, Lý Tiểu Nhiễm nhìn bi luỵ quá, ko hợp lắm

   Trả lời
  • Echxinh

    /  Tháng Một 20, 2013

   uhm. hồi nhỏ mình cũng coi TQUN, nhưng coi ko đc đầy đủ vì ba mình ko cho thức khuya. Mặc dù ko đc coi đầy đủ nhưng vẫn cực kì ấn tượng với phim này. trong kí ức tuổi thơ thì đây là phim khiến mình ấn tượng nhất, mãi luyến tiếc vì ko đc coi trọn bộ. Về sau tìm trên mạng mãi mà ko có.:(. Thực sự rất thích phim này, rất ấn tượng với nữ chính trong phim TQUN.
   Nhưng mình nhớ kết thúc là Uyển nhi cao chạy xa bay cùng anh ng nhật mà ta?

   Trả lời

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 168 other followers

%d bloggers like this: